- Programming ?????????? - ???????? ?????????? ???????????? ???? 51104010430 PE 12

Slide1 l.jpg
1 / 11
0
0
1095 days ago, 350 views
PowerPoint PPT Presentation
Programming ??????????. Adobe Photoshop CS. Photoshop ????????????????????????????????????????????????????????????????????? ????????????????????????????????????????????????????????????????? Photoshop ????????????? ??????????????????? Photoshop CS2 ?????????????????? Photoshop CS ???????? 2 ???????????????????????????????? ???????????????????????????????????? .

Presentation Transcript

Slide 1

- Software ที่น่าสนใจ - จัดทำโดย นางสาวสิรี สุวรรณ์ศิลป์ รหัส 51104010430 PE 12 นางสาวสิรี สุวรรณ์ศิลป์ 51104010430 pe 12 B09

Slide 2

Software ที่น่าสนใจ

Slide 3

Adobe Photoshop CS Photoshop เป็นโปรแกรมที่ช่วยตอบสนองความต้องการ ของนักตกแต่งภาพได้มากมายหลายกลุ่ม ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ต้องการเรียนรู้โปรแกรมเพื่อ ตกแต่งภาพก็จะเลือก Photoshop เป็นอันดับแรก ตอนนี้ได้พัฒนาจนถึง Photoshop CS2 แต่ในที่นี้ จะแนะนำ Photoshop CS ซึ่งทั้ง 2 เวอร์ชั่น ที่มีหน้าตาที่ดูทันสมัย รวมถึงการทำงานร่วมกับกล้องดิจิตอลได้

Slide 4

Adobe Photoshop CS ทำอะไรได้บ้าง งานแก้ไข ซ่อมแซมภาพ สามารถใช้เครื่องมือใน Adobe Photoshop CS ลบร่องรอยที่ไม่พึงประสงค์อย่างง่ายดาย งานตกแต่งภาพ แก้ไขสีภาพ เช่น เมื่อต้องการลงร่องรอยตำหนิบนภาพ เติมแต่งสีให้ภาพดูสดใสขึ้น หรือแม้แต่ปรับสี เมื่อได้ภาพจากกล้อง ก็ใช้โปรแกรมนี้จัดการได้

Slide 5

ดัดแปลง ตกแต่ง สร้างสรรค์งานกราฟิกสมัยใหม่ สามารถใช้ได้ด้วยคำสั่งที่รองรับงานออกแบบ ใช้ได้ทั้งผู้ใช้งานเบื้องต้นจนถึงผู้ใช้งานชั้นสูงที่เกี่ยวข้อง งานออกแบบเว็บไซด์ โปรแกรมนี้สามารถทำงานออกแบบเว็บไซด์ได้เนื่องจากมีโปรแกรม ImageReady CS ทำให้สองโปรแกรมนี้ร่วมกับออกแบบและพัฒนางานด้านเว็บไซด์ได้อย่างสมบูรณ์ งานออกแบบสิ่งพิมพ์ ส่วนงานประเภทนี้มีมาก เช่น ใบปลิว หน้าปกหนังสือโปสเตอร์ ฯลฯ ซึ่งต้องการความหลากหลายของงานออกแบบ โดยโปรแกรมนี้อาจต้องใช้ความเข้าใจเบื้องต้นด้านศิลปะเพื่อใช้ตามความถนัด ทำงานการใช้โปรแกรมนี้เป็นเรื่องง่ายๆสำหรับทุกคนที่ใช้

Slide 7

ส่วนประกอบของ Photoshop CS

Slide 8

เมนูบาร์ (Menu Bar) กลุ่มคำสั่งสำหรับใช้งาน Photoshop ครอบคลุมการใช้งานทั้งหมด ทูลบ็อกซ์ (ToolBox) กล่องรวมเครื่องมือเพื่อปรับแต่งภาพ แบ่งเป็นหมวดหมู่ให้เลือกตามความต้องการ ออปชั่น (Options Bar) เป็นชุดคำสั่งเสริมเพื่อการปรับแต่งการทำงานของเครื่องมือแต่ละชนิดให้เหมาะสม โดยคำสั่งจะเปลี่ยนตามเครื่องมือที่เลือกบน Tool Box

Slide 9

พาเล็ต (Palette) เป็นส่วนกำหนดรายละเอียดเพิ่มเติมของเมนู ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันในแต่ละพาเล็ต หน้ากระดาษทำงาน (Canvas) เป็นหน้ากระดาษที่ใช้ทำงานตกแต่งภาพ สามารถกำหนดปรับแต่งขนาดได้ตามความต้องการ แถบสถานะ (Status bar) มีประโยชน์เพื่อดูสถานะของภาพ รวมทั้งบอกวิธีการใช้เครื่องมือที่เลือกได้

Slide 10

เหตุผลที่สนใจโปรแกรม Adobe Photoshop CS เหตุผลที่สนใจโปรแกรม Adobe Photoshop CS เพราะเป็น โปรแกรมที่ใช้ได้ง่าย และงานที่ได้มีประสิทธิภาพสูงโดยส่วนตัว แล้ว ก็เลือกใช้โปรแกรมนี้ในการตกแต่งภาพเช่นกัน โปรแกรมนี้โหลดจากอินเตอร์เน็ต เป็นแบบ Shareware สามารถทดลองใช้ได้ 30 วัน ถ้าต้องการใช้แบบตัวเต็ม ( Full Version) จะต้องเสียค่าลงทะเบียน ( Register ) เป็นเงินจำนวน $ 649.00

Slide 11

เว็บไซด์ผู้ผลิต Adobe Photoshop CS http://www.adobe.com

SPONSORS